ค้นหา
  • INSPIRE STUDIO Company

Executive Office Project

อัปเดตเมื่อ 14 มี.ค.

โครงการออกแบบ และตกแต่ง พร้อมงานระบบประกอบอาคาร โครงการนี้ เริ่มต้นมาจาก ทางเจ้าของโครงการเตรียมงานสำหรับต้อนรับท่านผู้บริหารคนใหม่ ที่เข้ามารับตำแหน่งในองค์กร และจำเป็นต้องจัดห้องทำงานให้สมกับตำแหน่งของท่าน รวมถึงห้องเติม ได้ปรับปรุงไปล่าสุดเมื่อประมาณ 6-7 ปีแล้ว ทางบริษัท อินสไปร์ สตูดิโอ จำกัด จึงได้นำเสนอ Mood & Tone โดยให้ Theme ออกเป็นสีเทา ขาว และ เติมขอบเล็กน้อยด้วยสี Pink Gold รวมถึงเติมสีสันสดๆ เพิ่มเข้าไปเล็กน้อย เนื่องจากท่านที่จะมาทำงานในห้องนี้เป็นคนทันสมัย ชอบเทคโนโลยี และชอบรถสปอร์ต จึงนำเสนอ Theme ออกมาเป็นลักษณะนี้

อย่างไรก็ตาม ระหว่างพัฒนาแบบ มีโจทย์เพิ่มเติมเรื่องการจัดวางภาพศิลปิน และวัสดุบางอย่างที่ไม่สามารถรื้อถอนได้ จริงได้มีการจัดทำรูปแบบแปรผันไปตามปัญหาหน้างานที่เกิดขึ้น และระหว่างการพัฒนาแบบ อะไรที่จำเป็นต้องทำ (ที่สามารถสรุปรูปแบบได้ก่อน ก็ลุยทำหน้างานไปก่อนได้เลย และวางแผนงานระบบล่วงหน้า โดยอาจจะมีบางอย่างที่จำเป็นต้องทำ Spare ไว้ก็ไม่ต้องเสียดาย ให้ทำไปก่อนเลย เพราะระหว่างพัฒนาแบบอาจจะมีงานเพิ่มเติมขึ้นมาจะได้ไม่ต้องมารื้อ และทำงานระบบเพิ่มเติมอีกครั้ง


การวางแผนช่อง Service เป็นอีกส่วนหนึ่งที่จำเป็น โดยทางทีมงานของ บริษัท อินสไปร์ สตูดิโอ จำกัด ได้ประสานงานกับทางช่างอาคาร เรื่องช่องเปิดสำหรับ Service บนฝ้าเพดาน สำหรับงานปรับอากาศ และระบบไฟฟ้า เผื่อหากมีการซ่อมบำรุงในอนาคต จะได้สามารถใช้ประโยชน์จากช่องเซอร์วิสนี้


อัพเดทแบบล่าสุด ณ วันที่ 29/01/2564ดู 34 ครั้ง